ไฟลุกไหม้หัวจ่ายน้ำมันปั๊มคาลเท็กซ์

เกิดเพลิงลุกไหม้หัวจ่ายน้ำมันในปั๊มคาลเท็กซ์ย่านร่มเกล้า ทำให้รถบรรทุก 18 ล้อและรถจักรยานยนต์ถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหาย

วันนี้ (1 ต.ค.) เวลา 10 .30 น. ตำรวจ สน.ร่มเกล้า ได้รับแจ้งเหตุเพลิงลุกไหม้หัวจ่ายน้ำมันของปั๊มมันคาลเท็กซ์ เลขที่ 54/1 หมู่ 5 ถนนร่มเกล้า แขวงคลองสามต้นนุ่น เขตลาดกระบัง พบเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เพราะมีน้ำมันเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี จึงใช้โฟมฉีดสกัดนาน 30 นาที ซึ่งเพลิงไหม้ครั้งนี้ทำให้หัวจ่ายและแผงควบคุมการจ่ายน้ำมัน 2 หัว รวมทั้งหลังคาที่อยู่เหนือหัวจ่ายถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง นอกจากนี้ ยังมีรถบรรทุก 18 ล้อของบริษัท นนท์ อินเตอร์เฟรด (ประเทศไทย) จำกัด ทะเบียน 70-2512 นนทบุรี และรถจักรยานยนต์อีก 1 คัน ถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายทั้งคัน

นายวัลลภ แย้มเหมือน ผู้จัดการด้านความปลอดภัย ของบริษัทเชฟลอนไทย จำกัด กล่าวว่า จากการสอบถามพนักงานของปั๊มพบว่าขณะเติมน้ำมันให้รถ 18 ล้อ ได้เกิดประกายไฟที่ขั้วแบตเตอรี่ของรถยนต์ทำให้ลุกลามไปยังน้ำมันในหัวจ่าย สาเหตุน่าจะมาจากคนขับรถ 18 ล้อไม่ได้ดับเครื่องยนต์ ประกอบกับน้ำมันเบนซินมีความไวไฟสูงจึงเกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้น โชคดีที่มีวาวตัดน้ำมันระหว่างถังใต้ดินและหัวจ่าย จึงไม่เกิดไฟไหม้รุนแรง

ด้านนายทนงชัย บัวลา คนขับรถ 18 ล้อ ยืนยันว่า ได้ดับเครื่องยนต์ขณะเติมน้ำมัน อีกทั้งรถของตัวเองก็ ใช้น้ำมันดีเซล เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นน่าจะเกิดจากหัวจ่ายน้ำมันเบนซินหัวหนึ่งที่เสียบอยู่บนช่องพัก สะบัดตกลงมากระแทกพื้นทำให้เกิดประกายไฟวิ่งเข้าไปในท่อส่งน้ำมันแล้วเกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้น

ที่มา : innnews : 02/ต.ค./2550
 
 
 
  ความคิดเห็นที่ :
1
 

บึ้มปั๊มคาล์เท๊กซ์ร่มเกล้าขณะเติมน้ำมัน18ล้อ

ระทึก ปั๊ม น้ำมันคาล์เท็กซ์ ย่านเคหะร่มเกล้าระเบิด ขณะเติมน้ำมันรถพ่วง 18 ล้อ เพลิงเผาปั๊ม วอด 4 หัวจ่าย รถ 2 คัน

เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา เกิดเหตุระเบิดภายในปั๊มน้ำมัน คาล์เท็กซ์ บน ถ.ร่มเกล้า ซึ่งอยู่ห่างจากการเคหะร่มเกล้า ทำให้รถพ่วง 18 ล้อกับ รถ จยย. ที่กำลังเติมน้ำมันอยู่ถูกเพลิงลุกไหม้ เสียหาย 2 คัน โดยที่เกิดเหตุ พบ กลุ่มควันสีดำ พวยพุ่งขึ้นมาอย่างต่อเนื่องและกลุ่มเพลิงได้โหมไหม้รถบรรทุก 18 ล้อ และรถ จยย. อย่างรุนแรง นอกจากนี้ เพลิงยังลุกลามขึ้นหลังคา คลุมหัวจ่ายน้ำมันและลามไปยังหัวจ่ายน้ำมันเสียหายไป 4 หัวจ่าย ก่อนที่ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง จะนำรถเข้าควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ หลังเกิดเหตุประมาณ 30 นาที ซึ่งใช้เวลาในการดับเพลิงประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบ แต่ก็ยังมีกลุ่มควันพุ่งออกมาอย่างหนาแน่น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องปิดการจราจรไป 1 ช่องทาง แต่ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวน

คุณ :  InnNews  เมื่อ :  01  
  ความคิดเห็นที่ :
2
 

ไฟลุกไหม้ปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ยังไม่ทราบสาเหตุ

โดย ทีมข่าวอาชญากรรม ผู้จัดการออนไลน์ 1 ตุลาคม 2550 18:03 น.
ไฟลุกไหม้ในปั๊มน้ำมัน ขณะเด็กปั๊มกำลังเติมน้ำมันให้รถพ่วง 18 ล้อ เจ้าหน้าที่ใช้เวลา 20 นาที ควบคุมเพลิงไว้ได้ โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

วันนี้ (1 ต.ค.) เมื่อเวลา 10.30 น. ร.ต.ท.มงคล ศิริเวช ร้อยเวร สน.ร่มเกล้า รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ ตั้งอยู่เลขที่ 54/1 หมู่ 5 ถนนคลองสามประเวศ แขวงและเขตลาดกระบัง กทม.จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรุดตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุนทร เขมะประภา ผกก.สน.ร่มเกล้า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและรถดับเพลิงจำนวน 8 คัน

ที่เกิดเหตุเป็นปั๊มน้ำมันขนาดใหญ่ โดยภายในปั๊มดังกล่าวเจ้าหน้าที่พบรถพ่วง 18 ล้อ ทะเบียน 10-1144 นนทบุรี ตัวพ่วงเลขที่ 70-2512 นนทบุรี ของบริษัท นน อินเตอร์เฟรท (ประเทศไทย) จำกัด จอดอยู่ที่หัวจ่ายน้ำมันหัวที่ 2 และยังพบว่า ไฟได้ลุกไหม้รถพ่วงคันดังกล่าวด้วย โดยไฟได้ลามมาติดหัวจ่ายน้ำมันด้านซ้ายและรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า หมายเลขทะเบียน มลง - 850 กทม.ที่จอดอยู่ เจ้าหน้าที่จึงใช้โฟมดับเพลิงฉีดสกัดไม่ให้เพลิงลุกลาม โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการสอบสวน นายทนงชัย บัวลา อายุ 36 ปี คนขับรถพ่วงคันดังกล่าว ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถเข้ามาเติมน้ำมันตามปกติ ซึ่งตนได้เข้ามาเติมน้ำมันในปั๊มนี้อยู่เป็นประจำ จากนั้นจึงได้ดับเครื่องยนต์และให้พนักงานของปั๊มมาเติมน้ำมันจำนวน 330 ลิตร ส่วนตนก็ได้ไปยืนคุยกับเพื่อนที่หน้ามินิมาร์ท ต่อมาได้มีเด็กปั๊มตะโกนมาบอกว่าไฟไหม้ ตนจึงได้รีบวิ่งไปที่รถและดึงภรรยาออกจากรถ

นายอภิวัช จุมคลอง อายุ 17 ปี เด็กปั๊ม ให้การว่า ขณะเติมน้ำมันอยู่ได้มีประกายไฟลุกลามจากถังน้ำมัน จากนั้นตนจึงพยายามที่จะชักหัวจ่ายน้ำมันออก แต่ไฟก็ได้ลุกมาติดหัวจ่ายน้ำมันและลุกไหม้รถคันดังกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.สุนทร กล่าวว่า เจ้าหน้าที่จะเชิญเจ้าของรถที่ถูกไฟลุกไหม้และเด็กปั๊มไปสอบปากคำอย่างละเอียด เนื่องจากทั้ง 2 ฝ่ายให้การขัดแย้งกัน รวมทั้งจะประสานไปยังปั๊มน้ำมันดังกล่าว เพื่อขอกล้องโทรทัศน์วงจรปิดมาตรวจสอบอีกครั้ง ส่วนค่าเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้

คุณ :  manager  เมื่อ :  02  
 
   
 
    ตัวพิมพ์ใหญ่   ตัวพิมพ์เล็ก   ตัวเลข
  กรุณานำโค้ดจากด้านบนมากรอกในช่องด้วยค่ะ
 
 
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
ฝ่ายขายและการตลาด : โทร. 0 3897 7700  โทรสาร. 0 3897 7701  อีเมล์. sales@npc-se.co.th
www.npc-se.co.th