เจ้าของโรงงานสิ่งทอโวย บ.ประกัน เบี้ยวไม่จ่ายค่าชดเชย

เจ้าของบริษัทสิ่งทอร้องสื่อ บริษัทประกันภัยเบี้ยวไม่จ่ายค่าชดเชยโรงงานไฟไหม้ ทั้งที่เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานสรุปสาเหตุว่าเกิดจากอุบัติเหตุโคมไฟยี่เปงลอยมาติดโรงงาน ด้านพนักงานโวยได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก วอนบริษัทประกันภัยให้เห็นใจ

วันนี้ (9 ต.ค.) เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 9 ต.ค.2550 นายโสฬส แก้วฤทธิเดช อายุ 33 ปี มีตำแหน่งเป็นกรรมการผู้จัดการ หจก.ไทยลินิน อุตสาหกรรมการทอ จำกัด ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 60/3 5 หมู่ 10 ต.บางครุ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ พร้อมด้วยพนักงานกว่า 100 คน เข้าร้องเรียนผู้สื่อข่าว ว่า ถูกทางบริษัทประกันภัยเบี้ยวไม่ยอมจ่ายค่าชดเชย ที่ทำประกันอัคคีภัยโรงงานไว้ ทั้งที่ผลสอบสวนและผลของกองพิสูจณ์หลักฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจออกมานานแล้ว ว่า สาเหตุเพลิงไหม้เกิดจากโคมยี่เปง จากที่อื่นลอยมาตกใส่โรงงาน ไม่มีใครทำให้ไฟไหม้

นายโสฬส กรรมการผู้จัดการ ได้กล่าวต่อว่า เหตุเพลิงไหม้โรงงงานนี้ เกิดขึ้นเมื่อกลางดึกวันที่ 5 พ.ย.2549 ที่ผ่านมา ขณะนั้นเพลิงได้ลุกโหมไหม้ ทำให้ตัวอาคารโรงงาน และเครื่องจักร รวมทั้งวัตถุดิบต่างๆ ได้รับความเสียหายรวมมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท หลังจากนั้น ทางกองพิสูจน์หลักฐานกรมตำรวจ ได้เข้ามาตรวจสอบแล้วว่า สาเหตุเพลิงไหม้เกิดจากโคมยี่เปง ที่ชาวบ้านปล่อยลอยในวันลอยกระทง และต่อมาทางบริษัทประกันภัยที่ทำประกันภัยได้มาตรวจสอบหลายครั้ง และได้บันทึกว่าจะจ่ายเงินค่าชดเชยให้ จนล่วงเลยมาถึงวันนี้ รวมเวลากว่า 10 เดือนแล้ว ยังไม่ได้รับเงินค่าชดเชยจากบริษัทประกันภัยทั้ง 2 แห่งเลย โรงงานก็เปิดทำการไม่ได้ ทำให้ธุรกิจได้รับความเสียหายอย่างหนัก ไปขอทางการไฟฟ้าเพื่อขอไฟใช้ชั่วคราวก็ไม่ได้ ทำให้ได้รับความเสียหายเพิ่มขึ้นทุกวัน เนื่องจากขณะนี้น้ำได้เข้าท่วมโรงงานแล้ว นำปั๊มมาดูดน้ำออกจากโรงงานก็ไม่ได้ เนื่องจากไม่มีไฟฟ้าใช้

นายโสฬส ได้กล่าวต่ออีกว่า ที่เดือดร้อนที่สุด ก็คือ พนักงานจำนวน 100 กว่าคน ที่ต้องการเงินไปใช้จ่ายกับครอบครัว รวมแล้วเป็นจำนวนเงินกว่า 4 ล้านบาท ก็ยังไม่ได้รับเงินค่าชดเชยเลย ทางพนักงานโรงงานจึงรวมตัวกันไปฟ้องร้องกับศาลแรงงาน จังหวัดสมุทรปราการ ให้ทางบริษัทรีบจ่ายค่าชดเชยให้ ตนก็เห็นใจลูกน้อง จำนวน 100 กว่าคน ว่า ได้รับความเดือดร้อนจากโรงงานไฟไหม้ครั้งนี้ และตนได้แจ้งต่อศาลไปว่าถ้าได้รับเงินค่าประกันภัยจากบริษัทประกันภัยทั้ง 2 แห่งแล้ว ให้ทางศาลแรงงานงานสั่งอายัดเงินก้อนดังกล่าวไว้เพื่อจ่ายให้คนงานก่อน จึงมาร้องเรียนผู้สื่อข่าวให้ช่วยลงข่าวติดตามเงินค่าประกันให้ด้วย เพื่อที่จะรีบจ่ายเงินค่าชดเชยให้กับพนักงานต่อไป

ทางด้าน นางวิภา ซิ้มไพศาล อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35/45 ถนนบางนา-ตราด ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ตัวแทนคนงานโรงงานดังกล่าว ได้เปิดเผยว่า ณ เวลานี้ ตนและลูกน้องได้รับความเดือดร้อนมาก เนื่องจากไม่ได้ทำงานและค่าชดเชยค่าแรงก็ยังไม่ได้ เรียกร้องเงินทดแทนจากนายโสฬส กรรมการผู้จัดการ ก็ไม่มีให้ เนื่องจากทางบริษัทประกันภัยไม่ยอมจ่ายเงินให้ ทำให้ได้รับความเดือดร้อนกันเป็นลูกโซ่ จึงเข้าร้องเรียนกับสื่อบอกให้บริษัทประกันภัยเห็นใจพวกเราด้วย

ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์ : 10/ต.ค./2550
 
 
 
 
   
 
    ตัวพิมพ์ใหญ่   ตัวพิมพ์เล็ก   ตัวเลข
  กรุณานำโค้ดจากด้านบนมากรอกในช่องด้วยค่ะ
 
 
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
ฝ่ายขายและการตลาด : โทร. 0 3897 7700  โทรสาร. 0 3897 7701  อีเมล์. sales@npc-se.co.th
www.npc-se.co.th