อบรมความปลอดภัยครบวงจร จป อุปกรณ์ความปลอดภัย ข้อมูลด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสิ่งแวดล้อม
 
เกี่ยวกับ NPC S&E ติดต่อเรา/แผนที่ ต่ออายุสมาชิก Website  
 
 
 คนงานถูกใบพัดตีน้ำพันเสื้อ จนจมน้ำ ดับคาบ่อกุ้ง

หนุ่มคนงานบ่อกุ้ง ใน จ.ตราดเคราะห์ร้าย ถูกใบพัดตีน้ำดึงเสื้อ และผม จนแกะไม่ออก จนน้ำเสียชีวิต ระหว่างพายเรือไปใส่ยาในบ่อกุ้ง

เมื่อเวลา 23.00 น. เมื่อคืนนี้ (19 ส.ค.) ร.ต.ท.บรรเจิด กระจ่างแสง ร้อยเวร สภ.เมือง จ.ตราด ได้รับแจ้งจากนายอนุชิด จุลสินธ์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 ม.5 ต.ท่ากุ่ม อ.เมือง จ.ตราด ว่ามีผู้เสียชีวิต ภายในบ่อเลี้ยงกุ้ง ม.5 ต.ท่ากุ่ม อ.เมือง จ.ตราด จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัย

สมาคมบุญช่วยเหลือ จ.ตราด โดยที่เกิดเหตุเป็นบ่อเลี้ยงกุ้งกุลาดำ ของนายอนุชิด ภายในบ่อพบผู้เสียชีวิต ติดอยู่กับแกนเหล็กของใบพัดตีน้ำ กลางบ่อกุ้ง เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำผู้เสียชีวิต ขึ้นมาจากบ่อเลี้ยงกุ้ง ทราบชื่อต่อมาคือ นายสมบูรณ์ เจริญสิน อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52 ม.5 ต.แหลมกัด อ.เมือง จ.ตราด

จากการสอบถามนายอนุชิด ทราบว่า นายสมบูรณ์เป็นคนงานบ่อกุ้ง โดยช่วงค่ำ นายสมบูรณ์นำเรือ ออกไปใส่ยาในบ่อกุ้ง แต่ไม่ได้ปิดเครื่องตีน้ำ จึงคาดว่า นายสมบูรณ์คงพายเรือไปใกล้กับแกนของใบพัดตีน้ำ ตรงระหว่างข้อต่อ ทำให้หัวน็อตที่ข้อต่อ พันเข้ากับเสื้อ และเครื่องตีน้ำได้หมุนดึงเสื้อพันเข้าไป จนผมบนศีรษะเข้าไปพันอยู่ ไม่สามารถแกะออก เป็นเหตุให้ตกจากเรือ และจมน้ำเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม บ่อกุ้งดังกล่าว เคยมีคนงานเสียชีวิต ในแบบเดียวกันนี้ มาแล้วหนึ่งครั้ง

ที่มา : ไทยรัฐ : 20/ส.ค./2552
 
 
 
 
   
 
    ตัวพิมพ์ใหญ่   ตัวพิมพ์เล็ก   ตัวเลข
  กรุณานำโค้ดจากด้านบนมากรอกในช่องด้วยค่ะ
 
20/9 Pakorn Songkhraorat Road, Tambon Map Ta Phut Amphur Muang Rayong, Rayong 21150, Thailand
TEL. : +66 (0) 3897-7777 FAX. : +66 (0) 3897-7701, +66 (0) 3868-7700 E-mail : sales@npc-se.co.th
If you have any problems please contact : sewebmaster@npc-se.co.th