อบรมความปลอดภัยครบวงจร จป อุปกรณ์ความปลอดภัย ข้อมูลด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสิ่งแวดล้อม
 
thai l eng เกี่ยวกับ NPC S&E ติดต่อเรา / แผนที่
 
 
 ไฟไหม้โกดังคลองหลวงวอด 50 ล้าน

ไฟไหม้โรงงานผลิตโฟมพลาสติกและโกดังเช่าภายในรังสิตฟอสเฟอร์ คลองหลวง ได้รับความเสียหาย 6 คูหา เสียหายกว่า 50 ล้านบาท คาดไฟฟ้าลัดวงจร

วันนี้ (7 มี.ค.) พ.ต.ท.วิเชียร เหมือนสุวรรณ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งเหตุมีเพลิงไหม้โรงงาน และโกดังให้เช่าภายในรังสิตฟอสเฟอร์ ตั้งอยู่ริมถนนพหลโยธินขาออก ม.5 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยรถดับเพลิง ทม.คลองหลวง ทม.ท่าโขลง ทต.บางกะดี ทน.รังสิต และพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 20 คัน

เจ้าหน้าที่ได้ใช้น้ำฉีดเข้าไปภายในบริษัท ฟาเทอร์ดารา ประเทศไทย จำกัด เลขที่ 9/93 หมู่ 5 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นบริษัทที่ผลิตโฟมและพลาสติกหลายรูปแบบ ไฟไหม้เสียหาย 6 คูหา เจ้าหน้าที่ได้ฉีดน้ำหล่อเลี้ยงโรงงานใกล้เคียงเพื่อไม่ให้เพลิงลุกลามไปยังโกดังข้างเคียง ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ค่าเสียหายประมาณกว่า 50 ล้านบาท เบื้องคาดว่าไฟฟ้าลัดวงจร

จากการสอบถามนายสุภารักษ์ อุไรวร อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นผู้จัดการของบริษัท นาฟุโก ซึ่งติดกับโรงงานที่เกิดเหตุ กล่าวว่า โรงงานนี้เป็นโกดังเอาไว้เก็บพลาสติกบรรจุอาหาร ได้มีลูกน้องมาบอกว่าไฟไหม้บริเวณใกล้เคียงแต่ก็ยังไม่ทราบสาเหตุจึงได้วิ่งมาดู แต่ก็ทำอะไรไม่ได้เพราะเพลิงได้โหมอย่างหนัก จึงให้ลูกน้องขนข้าวของที่มีค่าออกมาก่อน

ด้าน พ.ต.ต.เพิ่มเกียรติ สุริยวงค์ ผกก.สภ.คลองหลวง ได้ไปดูในที่เกิดเหตุแล้วกล่าวว่า สาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้จะได้ให้ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 มาหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ต่อไป

ที่มา : ผู้จัดการ : 08/มี.ค./2556
 
 
 
 
   
 
    ตัวพิมพ์ใหญ่   ตัวพิมพ์เล็ก   ตัวเลข
  กรุณานำโค้ดจากด้านบนมากรอกในช่องด้วยค่ะ